messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947319567

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường

18-05-2023

Nếu hang Sơn Đoòng và hệ thống hang động thạch nhũ, núi đá vôi ở Quảng Bình du khách ví như một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng thì có thể nói Động Thiên Đường, chính xác là “thiên đường” có thật ở nước ta. Khách du lịch nên đến Quảng Bình thì nên đến Động Thiên Đường  một lần trong đời, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến khó tin của thạch nhũ.

1. Quảng Bình Động Thiên Đường - kiệt tác nghệ thuật của thiên nhiên

1.1 Động Thiên Đường ở đâu?

- Động Thiên Đường hay hang Thiên Đường là một hang động của quần thể hang động núi đá vôi, thuộc hệ sinh thái rừng nguyên sinh quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Cụ thể hơn, Động Thiên Đường nằm ở km 16, đường Hồ Chí Minh nhánh tây, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. 

- Động Thiên Đường mới chỉ được phát hiện gần đây vào năm 2005 bởi một chuyên gia hang động của Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh.

- Với tổng chiều dài 31,4km, chiều rộng khoảng 30 - 100m, độ sâu của hang động vào khoảng 60 - 80m, động Thiên Đường được Hiệp hội đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á và là một trong những hang động có những tạo hình tinh xảo nhất mà đoàn từng gặp. 

 Động Thiên Đường như một hoàng cung dưới lòng đất. 

 

Khám phá Động Thiên Đường 7 km đến "Giếng Trời"Động Thiên Đường - Giá vé Tham Quan Động Thiên Đường 2023

Nguồn ảnh : Phong Nha explorer

- Trước đây khi vừa được phép đón khách vào tham quan từ năm 2009, du khách đến Quảng Bình Động Thiên Đường chỉ được tham quan 1,5km đầu tiên. Về sau, du khách được khám phá sâu hơn đến tận 7km để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ, đồ sộ tựa như một thiên cung dưới lòng đất. 

- Để đến được Động Thiên Đường, du khách có thể xuất phát từ thành phố Đồng Hới, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, cách đó khoảng 68km, hoặc có thể đi từ Huế với khoảng cách 238,9km. 

- Do nằm ẩn mình sâu dưới lòng đất và trong khu vực rừng quốc gia, nên dù đã có mặt từ rất lâu, chỉ sau khi được phát hiện gần đây động Thiên Đường mới được được nhiều du khách biết đến. Theo một số thông tin, động Thiên Đường có niên đại cách đây 350 - 400m, được tạo thành trên nền địa chất caxto cổ. 

- Không chỉ du khách Việt, du khách nước ngoài đến đây tham quan cũng bị choáng ngợp bởi cấu trúc kỳ vĩ, các khối đá, thạch nhũ hòa cùng ánh sáng mặt trời ánh lên màu sắc tuyệt đẹp, như một hoàng cung dưới lòng đất.

- Chắc có lẽ cũng vì thế mà hầu hết du khách đều không ngại đường đến du lịch Động Thiên Đường đầy thử thách, để tận hưởng cảm giác như được đến một xứ sở khác dưới lòng đất. 

1.2 Nên đi Động Thiên Đường mùa nào?

- Vì nằm dưới dòng đất, còn có thêm suối ngầm, nhiệt độ trong hang cực kỳ mát mẻ, chỉ từ 20 - 21 độ C. Do vậy mà Động Thiên Đường luôn là lựa chọn hàng đầu cho du khách đi du lịch tránh nóng. 

- Bước vào động, du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp linh của thạch nhũ nơi đây. Những nhũ đá được hình thành một cách tự nhiên, tạo thành những hình thù kỳ lạ nhưng lại hòa hợp tạo nên những khối hình dạng vô cùng đẹp.

- Chưa hết, những hình khối lạ này lại phản chiếu ánh sáng mặt trời tạo nên những mảng ánh sáng có màu sắc khác nhau. Thế nên không ngoa nếu nói lung rằng Động Thiên Đường đẹp một cách kỳ lạ, hệt như cái tên của nó. 

- Điều thú vị là những khối đá, thạch nhũ ở đây tuyệt nhiên không có bàn tay con người, nhưng lại có hình dạng đẹp mắt, mang tính biểu tượng cho văn hóa Việt Nam.

- Một số hình dạng độc đáo, làm nổi bật sự kì diệu của thiên nhiên là: ruộng bậc thang, Tiên Ông, Phật Bà, Tháp Liên Hoa hay tháp Champa,... Du khách đến Động Thiên Đường du lịch chắc chắn sẽ không thấy thất vọng với cảnh quan nơi đây. 

2. Khám phá Quảng Bình Động Thiên Đường

2.1 Chinh phục bậc thang đầy thử thách để đến “thiên đường”

Từ cổng khu du lịch Động Thiên Đường đến dưới chân núi cách nhau một quãng khá xa. Du khách có thể chọn đi bộ dưới tán cây rừng hoặc chọn đi xe điện đến chân núi. Sau khi đến chân núi, du khách còn phải đi thêm một đoạn bậc thang hoặc dốc mới đến được cửa động. 

Do nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đường đến Động Thiên Đường quanh co, bắt buộc du khách phải vượt qua 500 bậc thang để có thể đến cửa hang. 

Nguồn ảnh : Internet

 Du khách phải đi lên bậc thang hoặc dốc để lên được cửa hang Động Thiên Đường. 

Ngoài ra bậc thang, du khách muốn thử thách hơn có thể chọn đến hang với con dốc dài 570m từ chân núi đến cửa hang. 500 bậc thang nhân tạo được xây dựng quanh triền núi bằng đá nhằm giúp du khách dễ dàng tiếp cận động Thiên Đường. 

Sau khi đi hết 500 bậc thang hoặc 570m đường dốc, du khách sẽ thấy được cửa vào hang động. Cửa dẫn xuống động là một lối đi nhỏ hẹp dài 15m, chỉ đủ cho một người đi khiến du khách cảm nhận được sự huyền bí của hang động này. 

2.2 Lối xuống hang động với cầu gỗ dài nhất Châu Á

Để đi sâu xuống lòng hang và đến được khu vực suối ngầm, du khách còn phải vượt qua chiếc cầu gỗ huyền thoại. Chinh phục được chiếc cầu gỗ giữ kỷ lục dài nhất Châu Á với 1000m du khách mới sẽ đến với hành trình thú vị tiếp theo. Đây là một điểm ấn tượng trong hành trình du lịch Quảng Bình Động Thiên Đường. 

 Hệ thống cầu gỗ phía trong Động Thiên Đường. 

 

Quảng Bình Động Thiên Đường - Hệ thống cầu gỗĐộng Thiên Đường - Động Khô Dài Nhất Chắc Chắn Nên Đi

Nguồn ảnh :Internet

Cầu gỗ được ban quản lý Động Thiên Đường xây dựng có độ rộng khoảng 3,5m, khá cầu kỳ cùng với những hạt nhũ to tròn cho để không gian xuống hang thêm phần sinh động. Càng đi sâu vào động, du khách sẽ càng thích thú khi không gian tuyệt vời đang dần hiện ra trước mắt. 

2.3 Ngắm tuyệt cảnh thiên đường bên trong động

Sau khi băng qua cây cầu gỗ và tiến vào sâu bên trong Quảng Bình Động Thiên Đường, cảnh quan tựa như tiên cảnh sẽ bắt đầu hiện ra trước mắt du khách. Thạch nhũ nơi đây được hình thành và trải qua hàng nghìn năm, do vậy những khối thạch nhũ mang vẻ đẹp lung linh vượt thời gian. 

Những khối đá, thạch nhũ có vô vàn hình thù khác nhau. Thêm vào đó, khi tiếp nhận ánh sáng, nó còn phản chiếu lại ánh sáng bằng những mảng màu sắc khác nhau, khiến cho cả hang động đôi lúc sáng bừng như tiên cảnh, đôi lúc lại đa dạng sắc màu, đầy sự lung linh và huyền bí. Hay đôi lúc lại bắt gặp những khối thạch nhũ trắng hiếm có, tuyệt đẹp tựa như cẩm thạch. 

Khối thạch nhũ hòa cùng màu sắc tạo nên khung cảnh cực đẹp. 

 

Quảng Bình Động Thiên Đường - Thạch nhũ đầy màu sắcTour ghép động Thiên Đường hằng ngày | Du lịch Quảng Bình

Nguồn ảnh : Internet

Nếu nói về hình dáng của các khối đá, thạch nhũ trong hang động, Động Thiên Đường sở hữu đa dạng hình thù hơn các động khác trong quần thể động Phong Nha - Kẻ Bàng. Du khách sẽ bắt gặp những khối đá, thạch nhũ còn ẩm ướt, lấp lánh ánh kim tuyến khi gặp ánh sáng. 

Như đã đề cập, những khối đá thạch nhũ có nhiều hình thù mang đậm nét văn hóa Việt Nam là biểu tượng, miêu tả đặc trưng của từng vùng miền. Đây đúng là một điều kỳ diệu khi hoàn toàn không nhờ bàn tay con người mà có thể tạo nên hình ảnh ruộng bậc thang, Tiên Ông, Phật Bà, tháp liên hoa,...

2.4 Suối ngầm

Quảng Bình Động Thiên Đường có hệ thống suối ngầm vô cùng ấn tượng. Du khách có thể thuê thuyền Kayak để chèo dọc theo con suối. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của chuyên viên chèo thuyền, du khách có thể an tâm ngắm cảnh, tận hưởng tuyệt tác vòm hang với các khối thạch nhũ lấp lánh phía trên đầu.

Hệ thống suối ngầm bí ẩn ở Động Thiên Đường. 

 

Quảng Bình Động Thiên Đường - Suối ngầmKhám phá động Thiên Đường 7000m - ChuduInfo

Nguồn ảnh : internet

Ngoài ra, trong lúc đi thuyền, du khách có thể cảm nhận được dòng nước mát lạnh dưới suối. Do vậy mà Quảng Bình Động Thiên Đường là điểm đến tuyệt vời cho du khách tránh nóng mùa hè. 

Hành trình vượt suối được nhiều người đánh giá là thú vị nhất trong hành trình khám phá động Thiên đường. Càng đến cuối hang, mái vòm càng thấp dần. Thậm chí, có đoạn du khách phải nằm hẳn xuống để thuyền có thể qua được mà đầu không bị đụng trần, có đoạn phải cuối người gập xuống mới trở ra được bến thuyền. 

2.5 Giếng trời

Sau khi vượt qua con suối ngầm, du khách cần chinh phục thêm một đoạn nữa là sẽ đến giếng trời. Ngoài suối ngầm thì chiêm ngưỡng và check in với giếng trời là một trong những điều ấn tượng khi đến Quảng Bình Động Thiên Đường. 

Quảng Bình Động Thiên Đường - Giếng trờiĐộng Thiên Đường - Cẩm nang tham quan tiết kiệm

Nguồn ảnh : Internet

Du khách sẽ phải chinh phục 7 km Động Thiên Đường để đến được Giếng trời. 

Nơi đây có cột ánh sáng chiếu thẳng từ trên trời xuống đáy động. Giếng trời cũng là nơi có ánh sáng đẹp nhất, rực rỡ nhất ở Động Thiên Đường. Nhiều du khách thích chinh phục Giếng trời Động Thiên Đường bởi nơi đây mang nét đẹp của sự giao hòa giữa trời và đất. Tất cả những chi tiết trong hang động đều là tuyệt tác, xứng danh với cái tên “Thiên Đường”


PARADISE CAVE

 If Son Doong Cave and the system of stalactites and limestone caves in Quang Binh are likened to a masterpiece of nature, then it can be said that Paradise Cave is a real "paradise" in our country. Tourists who should come to Quang Binh should go to Thien Duong Cave once in their lives to admire the unbelievable beauty of stalactites.

1. Quang Binh Paradise Cave: an artistic masterpiece of nature 

1.1 Where is Paradise Cave? 

 Thien Duong cave, or Paradise cave, is a cave of the limestone cave complex, belonging to the Phong Nha–Ke Bang national primeval forest ecosystem. More specifically, Paradise Cave is located at km 16, west branch of Ho Chi Minh Road, Bo Trach district, Quang Binh province. Paradise Cave was only recently discovered in 2005 by a cave expert from the Royal British Cave Association. With a total length of 31.4km, a width of about 30–100 m, and a depth of about 60–80 m, Paradise Cave is assessed by the Association as the longest dry cave in Asia and one of the caves with the highest quality. The most sophisticated shapes the group has ever encountered

Khám phá Động Thiên Đường 7 km đến "Giếng Trời"Động Thiên Đường - Giá vé Tham Quan Động Thiên Đường 2023

Image source: Internet

 Paradise Cave is like an underground palace. 

 Previously, when allowed to welcome visitors in 2009, visitors to Quang Binh Paradise Cave were only allowed to visit the first 1.5 km. Later, visitors can explore deeper, up to 7 km , to admire the majestic and massive beauty of what feels like an underground paradise. 

 To get to Paradise Cave, visitors can depart from Dong Hoi City, go along Ho Chi Minh Road, about 68 km away, or go from Hue, with a distance of 238.9 km. 

 Because it is hidden deep underground and in the national forest area, although it has been present for a long time, only after being discovered recently has Thien Duong cave become known to many tourists. According to some information, Thien Duong Cave, which is dated from 350–400 million years ago, was formed in the ancient karst geology ...

 Not only Vietnamese tourists, but foreign tourists who come here to visit are also overwhelmed by the magnificent structure, rock formations, stalactites, and sunlight shining with beautiful colors, like an underground palace. Perhaps that is why most tourists do not mind the challenging Paradise Cave tour—to enjoy the feeling of being in another land underground.

1.2 When should you go to Paradise Cave? 

 Because it is located under a ground stream and there are also underground streams, the temperature in the cave is extremely cool, only 20 to 21 degrees Celsius. 

 Therefore, Paradise Cave is always the first choice for tourists traveling to avoid the heat. Stepping into the cave, visitors will surely be surprised by the spiritual beauty of the stalactites here. The stalactites are formed naturally, forming strange but harmonious shapes to create extremely beautiful shapes. 

 And yet, these strange shapes reflect sunlight to create patches of light of different colors. So it is no exaggeration to say that Paradise Cave is strangely beautiful, just like its name. 

 The interesting thing is that the rocks and stalactites here have absolutely no human hands but have a beautiful shape, symbolizing Vietnamese culture.

 Some unique shapes highlighting the magic of nature are: terraced fields, Tien Ong, Buddha Ba, Lotus Tower, Champa Tower,... Visitors to Paradise Cave will certainly not be disappointed with the landscape here.

II. Explore Quang Binh Paradise Cave

 2.1 Conquer the challenging ladder to paradise.

 From the gate of the Paradise Cave tourist area to the foot of the mountain is quite a distance. Visitors can choose to walk under the forest canopy or take a tram to the foot of the mountain. After reaching the foot of the mountain, visitors still have to go up a ladder or slope to reach the cave entrance. 

 Due to being located deep in the primeval forest of Phong Nha-Ke Bang National Park, the road to Paradise Cave is winding, forcing visitors to climb 500 steps to reach the cave entrance.

 Visitors have to go up stairs or slopes to reach the mouth of Paradise Cave. 

 

Image Source :Internet

 In addition to stairs, visitors who want to be more challenged can choose to go to the cave with a 570-meter-long slope from the foot of the mountain to the mouth of the cave. 500 artificial steps were built around the rocky mountainside to help visitors easily access Paradise Cave. After going all 500 steps, or 570 meters, up the slope, visitors will see the entrance to the cave. The door leading down to the cave is on a narrow path 15 meters long, just long enough for one person to feel the mystery of this cave.

 The wooden bridge system inside Paradise Cave

 

Quảng Bình Động Thiên Đường - Hệ thống cầu gỗĐộng Thiên Đường - Động Khô Dài Nhất Chắc Chắn Nên Đi

Image source: Internet

 The wooden bridge was built by the management board of Paradise Cave with a width of about 3.5 m and is quite sophisticated, with large round stalactites to make the space down to the cave more vivid. The deeper you go into the cave, the more you will enjoy seeing the wonderful space gradually appear before your eyes.

2.3  Enjoy the wonderful view of paradise inside the cave.

 After crossing the wooden bridge and entering the depths of Quang Binh Paradise Cave, a fairy-like landscape will begin to appear before your eyes. Stalactites here have been formed and experienced for thousands of years, so the stalactites have a timeless beauty. The rocks and stalactites have many different shapes. In addition, when receiving light, it also reflects light in different colors, making the whole cave sometimes bright like a fairy scene, sometimes colorful, full of shimmer, and mystical. Or sometimes come across rare, beautiful white stalactites like marble.

 The stalactite blocks, mixed with colors, create a very beautiful scene.

 

Quảng Bình Động Thiên Đường - Thạch nhũ đầy màu sắcTour ghép động Thiên Đường hằng ngày | Du lịch Quảng Bình

Image source : Internet

 Talking about the shape of the rocks and stalactites in the cave, Paradise Cave possesses more diverse shapes than other caves in the Phong Nha-Ke Bang cave complex. Visitors will encounter the wet rocks and stalactites, which glitter iridescently when meeting the light. 

 As mentioned, the stalactite blocks with their many shapes imbued with Vietnamese culture are symbols, describing the characteristics of each region. This is truly a miracle when, completely without human hands, it is possible to create images of terraced fields, Tien Ong, Buddha Ba, a lotus tower,...

2.4 Underground Springs Quang Binh

 Paradise Cave has an impressive underground stream system. Visitors can rent a kayak to paddle along the stream. Here, under the guidance of boating experts, visitors can safely enjoy the scenery and marvel at the masterpiece of the cave dome with sparkling stalactites above their heads.

 The mysterious underground stream system in Paradise Cave

 

Quảng Bình Động Thiên Đường - Suối ngầmKhám phá động Thiên Đường 7000m - ChuduInfo

Image source : Internet

 In addition, while sailing, visitors can feel the cool water in the stream. Therefore, Quang Binh Paradise Cave is a great destination for tourists to avoid the summer heat. 

 The journey to cross the stream is considered by many to be the most interesting part of the journey to discover Paradise Cave. The closer you get to the end of the cave, the lower the dome becomes. There is even a section where visitors have to lie down so that the boat can pass without hitting the ceiling, and there is a section where you have to bend down at the end to return to the marina.

2.5 Skylights 

 After crossing the underground stream, visitors need to conquer another part to reach the skylight. In addition to the underground stream, admiring and checking in with the skylight is one of the most impressive things about coming to Quang Binh Paradise Cave.

Quảng Bình Động Thiên Đường - Giếng trờiĐộng Thiên Đường - Cẩm nang tham quan tiết kiệm

Image source : Internet

Visitors will have to conquer 7 kilometers of Paradise Cave to reach the Sky Well. 

There is a pillar of light shining straight from the sky to the bottom of the cave. The skylight is also the place with the most beautiful and brightest light in Paradise Cave. Many tourists like to conquer Heaven's Well at Paradise Cave because it has the beauty of the harmony between heaven and earth. All the details in the cave are masterpieces, worthy of the name "Paradise."

Chúng tôi sẽ cung cấp

Ăn trưa, ăn nhẹ
Áo dài tay
Áo phao
Dép leo núi
Đội khuân vác chuyên nghiệp
Găng tay
Hướng dẫn viên tiếng Anh
Khăn tắm
Mũ bảo hiểm, đèn pha
Nước uống
Túi chống nước
Vớ
Xe đưa đón
Thiết bị y tế, thuốc men

Bạn cần chuẩn bị

Đồ bơi
Giày dép
Kem chống nắng
Kính
Nón
Quần áo dễ khô
Xịt muỗi