messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0947319567

Tour Thám Hiểm Hang Rục Mòn

Tour Thám Hiểm Hang Rục Mòn

1. Giới thiệu về hang Rục Mòn

Hang Rục Mòn tọa lạc ở xã Trung Hóa, thông qua xã Hóa Sơn, Minh Hóa, Tỉnh Quảng Bình. Hang động có chiều dài là 2.863m, cao trên 50m và sở hữu những dòng sông ngầm chảy bên trong. Hành trình đi bộ đường dài 16km trải qua các tuyến đường nương rẫy, cánh đồng của các cư dân địa phương xã Trung Hóa. Đặc biệt hơn cả là du khách sẽ được đi qua trường quay Phú Yên, nơi lấy bối cảnh cho bom tấn phim Kong: Skull Island. 

Cửa hang Rục Mòn

 2. Khám phá hang động Rục Mòn

Hang Rục Mòn nơi lưu trữ bảo tàng thạch nhũ tạo nên những đặc trưng riêng biệt thu hút nhiều du khách đến chinh phục và khám phá. Ở bên dưới hang là có hệ thống những dòng sông ngầm cùng các dòng suối trong veo, mát rượi chảy âm thần chen ngang qua các kẽ đá. Trước khi Hang Rục Mòn được công ty Green Land Phong Nha khai thác thì đây khu vực này rất hoang sơ. Hầu hết chỉ có người dân địa phương biết đến và chỉ đến cửa hang để tắm suối hoặc bắt cá. 

Hang Rục Mòn Quảng Bình tạo nên vẻ độc đáo của riêng mình nhờ hệ thống các măng đá, thạch nhũ, sông ngầm, ... Tất cả vẽ nên một bức tranh thiên nhiên mờ mờ ảo ảo khiến bao người say mê. Từ trung tâm Phong Nha bạn mất khoảng 2 giờ đồng hồ để chạy xe đến đây.  

Cuộc sống thường nhật của bà con

Những người dân sống gần hang chủ yếu đều làm nghề nông. Họ quần tụ lại với nhau để tạo nên những xóm làng nhỏ bé e ấp bên những dòng sông, con suối. Cuộc sống của họ tuy giản dị, bình thường nhưng lại vô cùng thân thiện, chân chất luôn dang rộng vòng tay để chào đón những vị khách phương xa. Hang Rục Mòn từ xưa đến nay đã được bảo tồn nhờ tình cảm và nhịp sống đôn hậu của người dân địa phương. Ngày nay, hang Rục Mòn đang ngày càng đón nhiều du khách đến chứng kiến, chinh phục một kỳ quan tuyệt đẹp.

Trải nghiệm đi bộ đường dài

3. Vẻ đẹp hang Rục Mòn Quảng Bình 

Do sự kiến tạo kỳ diệu của địa chất nên khu vực hang Rục Mòn được bao phủ bởi những ngọn núi đá vôi sừng sững có niên sử hàng trăm triệu năm. Do chưa được khai thác du lịch nhiều cùng với việc bảo tồn của người dân địa phương nên hang hiện nay vẫn giữ được những nét hoang sơ ấn tượng. Đó là những khối đá vôi lớn, dòng sông xanh mát và những khối măng đá, thạch nhũ lấp lánh.

Kết cấu của hang bao gồm hang nước và hang khô. Hang nước là tọa độ tuyệt vời để du khách được thỏa thích ngâm mình vào dòng nước mát, bơi lội và ngắm cảnh đẹp của các thạch nhũ. Hang khô cũng là nơi để các đoàn khách vào tham quan, chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ lấp lánh đủ muôn hình dáng. Lúc này bạn cứ ngỡ mình đang bị lạc vào một mê cung thực sự.

Hệ thống hang khô Rục Mòn

Để đến được đây, du khách phải đi qua những cung đường mòn ven các bản làng của người địa phương. Trên hành trình ấy bạn sẽ được ngắm nhìn một bức tranh thiên nhiên thanh bình, trong trẻo. Bạn cứ đi cứ ngắm mà không biết mệt mỏi. Hành trình khám phá hang Rục Mòn cũng chỉ mới bắt đầu thôi.

 

Con đường mòn tới với cửa hang Rục Mòn

Sau khi vượt qua đoạn đường mòn qua những ngôi làng nhỏ, du khách sẽ bắt đầu thử thách khó hơn với việc vượt qua những tảng đá cao để đến cửa hang. Ngay từ khi đặt chân đến, du khách cứ cảm tưởng cửa hang khá nhỏ đứng sừng sững. Xung quanh được bao phủ cây cỏ và những tảng đá. Ở ngay trước cửa hang có dòng suối rất trong.  

Nếu mới chỉ nhìn lần đầu hoặc chưa được vào trong, du khách sẽ cảm tưởng hang Rục Mòn Quảng Bình không lớn lắm. Tuy nhiên khi trực tiếp đến đây và đi vào trong khám phá bạn mới biết được thế nào là sự tráng lệ của thiên nhiên. Một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho Quảng Bình.

Cửa hang nhìn từ trên cao

Đứng trước cửa hang Rục Mòn du khách chắc chắn sẽ bị "ngợp" trước những khối đá lộn xộn, dòng nước mát lạnh dưới chân. Tất cả đã tạo đà phấn khích để tiến sâu vào bên trong chiêm ngưỡng những phiến măng đá, thạch nhũ lung linh.  

Hệ thống măng nhũ đá

Vẻ đẹp kỳ diệu nhất có lẽ chính là những khối thạch nhũ lấp lánh. Đi vào sâu bên trong bạn cứ cảm tưởng mình đang lạc vào một mê cung tự nhiên. Nơi đó có những khối măng đá được chạm khắc tỉ mỉ, khơi gợi sự tưởng tưởng vô tận của người được chứng kiến. Dưới hệ thống ánh đèn mờ ảo, các thạch nhũ lộ diện dần dần từ nhỏ cho đến rất to. Có những khối rất giống với mái tóc khổng lồ của người con gái. Nhiều du khách đã từng đến đây đều nói rằng, hang Rục Mòn chính xác là một bảo tàng thạch nhũ đa dạng cả về hình dáng, số lượng lẫn kích thước. 

Choáng ngợp với vẻ đẹp bên trong hang động

4. Các hoạt động thú vị tại hang Rục Mòn Quảng Bình 

Nếu chọn hang Rục Mòn làm tour du lịch trong chuyến đi đến Quảng Bình sắp tới, du khách sẽ được đi tham quan nương rẫy của người dân địa phương, đi qua phim trường Yên Phú và cuối cùng là vượt qua các thử thách bên trong hang Rục Mòn. Hành trình này tuy khá vất vả nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên sẽ khiến bạn phấn khích mà chinh phục.

Phim trường Yên Phú

Hành trình đi xuyên hang Rục Mòn Quảng Bình sẽ đưa du khách lạc vào thế giới thạch nhũ, cảm giác lúc đó bạn như được đưa trở về thời kỳ xa xưa. Sau khi hoàn thành hành trình bạn lại được đắm mình vào khung cảnh miền quê thanh bình. Đến nơi ngoài việc leo núi, vượt suối du khách có thể tham gia các hoạt động như bơi lội, chèo thuyền Kayak, và trải nghiệm hoạt động mới của Tour đu dây mạo hiểm.

 

 Đu dây mạo hiểm

Chèo thuyền Kayak  

Tại hang Rục Mòn có nhiều hoạt động thử thách độ khó cho du khách

Khám phá bên trong hang động

Để chuẩn bị khám phá bên trong du khách sẽ phải được trang bị áo phao, đèn nhằm đảo báo sự an toàn tuyệt đối cho du khách mỗi khi đi qua các dòng sông nhỏ. Khi trang phục, các thiết bị đã được chuẩn bị đầy đủ thì bạn hãy bắt đầu cuộc hành trình thôi. 

Công tác chuẩn bị đồ bảo hộ 

Hang Rục Mòn Quảng Bình chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách ở một hang động hoang sơ đến nỗi như chưa có người đặt chân đến cùng hệ thống măng đá, thạch nhũ bao phủ tạo nên một kiệt tác thiên nhiên diệu kỳ./.

DANH SÁCH Tour Thám Hiểm Hang Rục Mòn